Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra

Thứ tư, 05/02/2020 | Đã xem: 241 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 3/2, BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra của huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Cúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCĐ chủ trì hội nghị, cùng dự có các đ/c thành viên BCĐ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị đã công bố quyết định thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra của huyện; triển khai kế hoạch chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên địa bàn huyện Hoa Lư. Kế hoạch của BCĐ huyện xây dựng chi tiết cụ thể các tình huống nhằm phòng chống dịch, phát hiện sớm các trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong; tập trung vào công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, công tác giám sát, dự phòng, công tác điều trị, các giải pháp chuyên môn kỹ thuật giảm mắc, giảm tử vong. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn triển khai thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Cúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCĐ nhấn mạnh mức độ nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Dịch bệnh đang lây lan từ người sang người, diễn biến phức tạp tại ổ dịch Vũ Hán của Trung Quốc và trên thế giới trong đó có Việt Nam. Người nhiễm bệnh có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vác xin phòng bệnh.

Để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp corona, UBND huyện, BCĐ huyện và các cấp các ngành đã triển khai nắm bắt thông tin, diễn biến và tăng cường tuyên truyền khuyến cáo phòng chống dịch, tổ chức giám sát và phòng chống dich tại các khu điểm du lịch nơi có nhiều người nước ngoài và địa phương khác tới tham quan, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn Cloramin B 25% tại tất cả 35 trường học trên địa bàn huyện, thực hiện kiểm tra 18 tổ chức, cá nhân kinh doanh trang thiết bị y tế, thuốc tân dược ký cam kết ngăn chặn xử lý hành vi găm hàng đầu cơ lợi dụng dịch bệnh để tăng giá trục lợi bất chính. Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Giao cho ngành y tế và các cơ quan đơn vị triển khai kế hoạch của huyện và xây dựng kế hoạch chi tiết phòng chống dịch bệnh của đơn vị mình, thực hiện nghiêm và chủ động cập nhật bổ sung các nội dung về phòng chống dịch bệnh, quy chế báo cáo tình hình triển khai thực hiện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra./.

Tin, ảnh: Xuân Kiên – TTVHTT&TrT