Thứ tư, 16/10/2024,

Thành lập Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Ninh Thắng

Thứ ba, 15/10/2024 | Đã xem: 7 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 14/10,  Hội Nông dân xã Ninh Thắng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 94 năm thành lập HND Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024) và ra mắt Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND xã Ninh Thắng , Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, cùng đông đảo hội viên nông dân xã Ninh Thắng.

Đồng chí Lê Duy Thiện, Chủ tịch HND xã Ninh Thắng trao quyết định thành lập CLB Nông dân SXKD giỏi xã Ninh Thắng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam 94 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, quá trình xây dựng và trưởng thành, khẳng định vị trí, vai trò, những đóng góp của giai cấp nông dân, tổ chức Hội Nông dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tiếp đó, Hội nông dân xã Ninh Thắng đã ra mắt CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Tham gia CLB gồm  10 thành viên, trong đó Ban  chủ nhiệm có 03  thành viên. CLB được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, hợp tác, tập trung dân chủ, tuân thủ theo quy định của luật pháp.

Tham gia CLB gồm những hội viên nông dân gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua do hội phát động; năng động, sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao; tích cực tham gia các hoạt động xã hội và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

CLB được thành lập sẽ là diễn đàn để các thành viên có điều kiện trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, cách làm hay trong sản xuất; vay vốn, tham gia dự án sản xuất; được tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ khi rủi ro trong sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi của xã phát triển theo hướng hàng hóa, kinh tế hợp tác, phát triển nghề gắn với ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương Ninh Thắng./.

Tin, ảnh: Ngọc Bích, TTVH-TT và Truyền thanh.

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/