Chủ nhật, 19/05/2024,

Thành lập Chi bộ Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân

Thứ sáu, 12/04/2024 | Đã xem: 48 | Nhận xét: 10

Chiều 11/4, Đảng ủy xã Ninh Vân tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân. Về dự Lễ công bố có đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ninh Vân, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã và các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Đây là chi bộ thứ 2 ngoài khu vực nhà nước và là chi bộ thứ 22 trực thuộc Đảng bộ xã Ninh Vân. Việc thành lập Chi bộ Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình"; thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, cụ thể hóa các mục tiêu nêu tại Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong tình hình mới.

Chi bộ Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân được thành lập trực thuộc Đảng bộ xã Ninh Vân, gồm 5 đảng viên, ông Lương Xuân Nghĩa, Chi hội trưởng Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Phạm Ngọc Hải, Bí BCH Đảng bộ xã trao Quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân

Sau khi được thành lập, Chi bộ Hội nghề nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân tổ chức xây dựng quy chế làm việc, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; nâng cao chất lượng sinh hoạt, làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, tăng cường sự lãnh đạo của tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương, góp sức vào sự phát triển vững mạnh của Đảng bộ xã Ninh Vân./.

Tin, ảnh: Ngọc Bích- TTVH,TT và Truyền thanh Hoa Lư