Thứ tư, 16/10/2024,

Thành lập Chi hội nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản xã Ninh Giang

Thứ năm, 10/10/2024 | Đã xem: 17 | Nhận xét: 10

Nhân dịp kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2024), sáng 10/10, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Ninh Giang tổ chức hội nghị thành lập Chi hội nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản xã Ninh Giang. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh, Thường trực Hội Nông dân huyện Hoa Lư, Thường trược Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị và 120 hội viên Hội nông dân xã Ninh Giang.

Ông Dương Văn Hữu, Chủ tịch Hội nông dân xã Ninh Giang trao quyết định thành lập Chi hội nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản xã Ninh Giang.

Chi Hội Nông dân nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản xã Ninh Giang được thành lập bao gồm 20 hội viên đang tham gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã.

Theo Quy chế hoạt động được thông qua, Chi Hội hoạt động dựa trên nguyên tắc 5 cùng: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;  cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi” và 5 tự: Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm; duy trì sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng; nội dung sinh hoạt chủ yếu là tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển ngành nghề nuôi trồng thủy sản của địa phương, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, thảo luận, trao đổi kinh ngiệm, giải pháp trong cách thức tổ chức sản xuất, kinh doanh giữa các hội viên…

Việc thành lập Chi Hội góp phần mở thêm một kênh sinh hoạt hữu ích cho hội viên nông dân, đồng thời là nơi để hội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy ngành nghề nuôi trồng thủy sản của địa phương phát triển./.

Tin, ảnh: Ngọc Bích, TTVH-TT và Truyền thanh.

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/