Thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Thứ năm, 30/07/2020 | Đã xem: 263 | Nhận xét: 10

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tối ngày 26/7/2020, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Trường Yên, Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ xã Trường Yên tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Tham dự Lễ dâng hương thắp nên tri ân có các đ/c: Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Ủy viên Ban TVHU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị của huyện. Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Trường Yên và đông đảo gia đình thân nhân liệt sỹ, nhân dân địa phương.

Các Đ/c: Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Hồng Chuyên, Chủ tịch UBMTTQ huyện dâng hương tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ thắp nến tri ân, đ/c Nguyễn Thị Yến – CT UBND xã Trường Yên nhấn mạnh: Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước thương nòi, đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu. Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam". Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Trong giờ phút linh thiêng tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, các đ/c lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Trường Yên, các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và nhân dân địa phương đã kính cẩn làm lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm; dâng hương hoa, thắp nến tri ân các phần mộ liệt sỹ, thả đèn hoa đăng với lòng biết ơn vô hạn, kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc.

Hàng trăm ngọn nến, đèn hoa đăng sáng lung linh trong đêm, những nén hương thơm tỏa ngát trên các phần mộ liệt sỹ đã mạng lại những cảm xúc khó quên trong lòng mỗi người, các gia đình thân nhân liệt sỹ, người dân và thế hệ trẻ.

*Cũng trong buổi tối ngày 26/7, tất cả các nghĩa trang liệt sỹ tại các xã trong huyện đã đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Qua đó giúp mỗi người, nhất là thế hệ trẻ bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào tự tôn dân tộc, ra sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Xuân Kiên