Thứ ba, 16/04/2024,

Thông báo về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Thứ ba, 07/04/2020 | Đã xem: 298 | Nhận xét: 10

VỀ VIỆC CHI TRẢ LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI

TRONG THỜI GIAN PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có các diễn biến phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, với mục tiêu đảm bảo sự an toàn cho các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (là những người cao tuổi được Chính phủ khuyến cáo ở nhà, hạn chế tiếp xúc đông người), Được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình vàBảo hiểm xã hội (BHXH)tỉnh Ninh Bình, BHXH huyện - Bưu điện huyện xin thông báo tới người hưởng lương hưu, các chế độ BHXH hàng tháng phương án chi trả k tháng 4 và tháng 5/2020 như sau:

1. Thời gian chi trả:

BHXH huyện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho cả 2 tháng (tháng 4 và tháng 5/2020) vào cùng một kỳ chi trả, bắt đầu từ ngày 16/4/2020 và kết thúc trước ngày 20/5/2020.

2. Phương thức chi trả:

2.1. Chi trả lương hưu qua thẻ ATM:

Bưu điện chuyển tiền cả 2 tháng (tháng 4 và tháng 5) cho người hưởng ngay sau khi sau khi nhận được danh sách và tiền cả 2 tháng từ cơ quan Bảo hiểm xã hội.

2.2. Chi trả bằng tiền mặt:

* Bưu điện thực hiện chi trả tại nhà (không thu phí) bắt đầu từ 16/4/2020 đối với người hưởng thuộc diện sau:

- Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH (người hưởng) từ 80 tuổi trở lên.

- Người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các cơ sở bưu điện; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú: Người hưởng đăng ký với Bưu điện hoặc nhân viên chi trả để nhận tiền tại nhà

- Người hưởng có địa chỉ rõ ràng, đang sinh sống trên địa bàn xã/phường/thị trấn quản lý, có nhu cầu nhận tiền tại nhà và thực hiện đăng ký với Bưu điện hoặc nhân viên chi trả.

* Các trường hợp còn lại: Nhận tiền lương hưu và trợ cấp BHXH tại các Bưu cục và điểm BĐVH xã từ ngày 04/05/2020 đến ngày 06/05/2020

Trường hợp người hưởng muốn lĩnh tiền sớm hơn hoặc người hưởng không có nhu cầu nhận tiền tại nhà, người hưởng chủ động lựa chọn thời gian phù hợp, mang thẻ chi trả/giấy tờ tùy thân ra Bưu cục hoặc Bưu điện văn hóa xã gần nhất để lĩnh tiền. Trước khi ra, người hưởng cần liên hệ với Bưu điện để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp, tránh tiếp xúc đông người, đảm bảo an toàn.

3. Thủ tục đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH tại nhà:Để được nhận tiền tại nhà, người hưởng thực hiện đăng ký qua các phương thức sau:

- Đăng nhập vào cổng thông tin qua Website: www.ansinhxahoi.vnpost.vn

- Liên hệ vào số điện thoại Hotline: 1900545481.

- Liên hệ với nhân viên trực tiếp chi trả tại địa bàn.

- Liên hệ với Bưu điện huyện Hoa Lư – ĐT: 0912 455 797

4. Do phải tổ chức chi tiền tại nhà nên thời gian chi trả sẽ kéo dài hơn thời gian chi trả tại các điểm, BHXH huyện - Bưu điện huyện mong muốn nhận được sự thấu hiểu và thông cảm của quý vị người hưởng về vấn đề này.

5. BHXH huyện - Bưu điện huyện thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch bệnh trong quá trình chi trả các chế độ cho người hưởng. Để đảm bảo sự an toàn cho người hưởng cũng như đội ngũ nhân viên chi trả, đề nghịquý vị  hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH phối hợp trong việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng dịch như: đeo khẩu trang khi lĩnh lương hưu tại và tuân thủ hướng dẫn, điều tiết của nhân viên Bưu điện về giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp.

BHXH huyện - Bưu điện huyệnxin trân trọng thông báo