Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Thứ tư, 31/07/2019 | Đã xem: 368 | Nhận xét: 10

Sáng 28/7, tại nhà văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoa Lư tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “giọt hồng cố đô”. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, xã, thị trấn, các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện tham gia.

Với tinh thần một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại, Ngày hội hiến máu đã thu hút 250 người tình nguyện hiến máu. Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2019 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Đặc biệt có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, cấp xã; các cặp vợ chồng; cặp anh, chị em trong gia đình tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần.

Kết thúc buổi hiến máu đã thu được gần 200 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên sẽ được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình  nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống “tương thân tương ái” cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cố đô”

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu./.

Tin, ảnh: Nguyễn Ánh, Mạnh Hà – Đài TT huyện