Thứ sáu, 27/09/2024,

Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ XV; Hội thi tin học trẻ lần thứ XVI

Thứ sáu, 13/09/2024 | Đã xem: 20 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 13/9, Hội đồng đội huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ XV; Hội thi tin học trẻ lần thứ XVI. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Hoà - Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; Huyện đoàn; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2023-2024, toàn huyện có 22 liên đội với tổng hơn 11 nghìn 700 đội viên. Với chủ đề “Thiếu nhi Hoa Lư, chăm ngoan học tốt, tiếp bước cha anh”, bám sát sự chỉ đạo của Hội đồng đội tỉnh và Ban thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Hoa Lư đã tập trung chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện có kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó, góp phần đẩy mạnh các phong trào học tập và rèn luyện cho đoàn viên thanh niên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra trong kế hoạch năm học tại mỗi đơn vị. Trong đó, công tác giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống được đẩy mạnh với nội dung, hình thức phong phú gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phong trào “thiêu nhi Hoa Lư thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy diễn ra sôi nổi tại các nhà trường, tạo được sự hưởng ứng cao trong thanh thiếu nhi huyện nhà. Một số phong trào tiêu biểu như: hoa điểm tốt, vở sạch chữ đẹp, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, phong trào đọc và làm theo báo đội, …Tiếp tục duy trì và triển khai các phong trào Nâng bước em đến trường, bạn giúp bạn, đôi bạn cùng tiến …

Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nhớc nhớ nguồn được tổ chức và nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của đội viên. Năm học 2023-2024, đã tổ chức thăm và tặng 70 xuất quà trị giá hơn 18 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; duy trì thường xuyên chương trình san sẻ yêu thương đồng hành cùng em vượt khó cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền 500 nghìn đồng/tháng/em.

Trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2023-2024, Ban tổ chức cấp huyện đã chấm và chọn ra các sản phẩm có chất lượng cao đạt giải cấp huyện trong đó có 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 07 giải khuyến khích; đã lựa chọn 24 sản phẩm gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Tại hội thi tin học trẻ huyện Hoa lư năm 2024, đã chọn được 11 thí sinh đạt điểm cao để đưa vào cơ cấu giải thưởng với 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 03 giải khuyến khích; lựa chọn 10 thí sinh dự thi cấp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận đưa ra các ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đội và phong trào thanh thiếu niên trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Yến, HUV, Bí thư Huyện đoàn trao thưởng cho các tập thể

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn vì đã có thành tích cao trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi. Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2023-2024 và hội thi tin học trẻ huyện Hoa Lư năm 2024./.

Tin, ảnh: Diệu Linh

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/