Thứ tư, 18/05/2022

Tin tức sự kiện

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” dự kiến được tổ chức từ 21-5 đến hết ngày 28-5-2022pp

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" dự kiến được tổ chức từ 21/5 đến hết ngày 28/5/2022 với quy mô cấp tỉnh, có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; khảo sát giới thiệu sản phẩm Ninh Bình theo hình thức Farmtrip, Presstrip; triển lãm ảnh nghệ thuật, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc trong Lễ khai mạc.

Cánh đồng Tam Cốc những ngày đầu tháng 5/2022

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho Tuần du lịch đang được các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện. Ban tổ chức đã ban hành các kế hoạch từ rất sớm với yêu cầu nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị. Trong đó đã phối hợp với các đơn vị kịp thời kiểm tra, đánh giá tình hình phát triển của diện tích lúa, đặc biệt là diện tích cánh đồng lúa nghệ thuật, đảm bảo lúa chín đều, đẹp.

Nét mới của Tuần lễ du lịch năm nay là địa điểm tổ chức khai mạc được tổ chức tại hang 2 thay vì ở bến thuyền như những năm trước đây.

Việc thay đổi địa điểm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn song bến thực cảnh diễn ra trên cánh đồng lúa nghệ thuật trên dòng sông Ngô Đồng sẽ mang lại những trải nghiệm du lịch gần gũi, ấn tượng hơn.

Tuần du lịch với mục đích giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh, đặc biệt là giá trị Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại sau đại dịch COVD-19, đưa Tuần du lịch trở thành sự kiện thường niên, trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh.Tạo cơ hội tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch của Ninh Bình với khách trong nước và quốc tế; đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Mạnh Hà

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

3

Tổng truy cập

409702