UBND huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân

Thứ năm, 06/08/2020 | Đã xem: 393 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 4/8, UBND huyện Hoa Lư tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (19/8/2005 - 19/8/2020) và biểu dương lực lượng công an xã bán chuyên trách. Tham dự buổi lễ gặp mặt, có đ/c đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giams đốc Công an tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Uỷ viên BTVHU; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Hoa Lư. Đại diện thường trực các xã, thị trấn. Cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện; Cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện; trưởng, phó Công an xã, thị trấn chính quy. Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm CLB Công an hưu trí huyện Hoa Lư; các đại biểu tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trình Diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trình Diễn văn kỷ niệm, qua đó, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ" (19/8/2005 - 19/8/2020).

Kế thừa truyền thống quý báu của lực lượng CAND 75 năm qua và kết quả 15 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ",  lực lượng Công an huyện Hoa Lư luôn nêu cao cảnh giác cách mạng, mài sắc ý chí chiến đấu, không ngừng rèn luyện, tăng cường kỷ luật kỷ cương, đổi mới phong cách làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, với các ngành,các cấp, các tổ chức chính trị xã hội tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, tạo môi trường xã hội ổn định, góp phần xây dựng huyện Hoa Lư  ngày càng giàu đẹp. Những thành tích, chiến công của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hoa Lư được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) những năm qua được Công an các cấp trên địa bàn huyện tích cực phối hợp tổ chức vận động nhân dân tham gia. Đến nay, phong trào đã có bước phát triển sâu rộng, nhiều mô hình phát huy hiệu quả tốt như Camera an ninh, "dòng họ tự quản về ANTT", …

Khẳng định vai trò của lực lượng công an xã bán chuyên trách, thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị, trên địa bàn huyện đã hoàn thành xong bố trí công an chính quy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Lực lượng công an xã bán chuyên trách luôn là cánh tay nối dài của lực lượng Công an chính quy trong công tác nắm tình hình và đảm bảo ANTT tại địa phương.

Đ/c đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh tỉnh Ninh Bình ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công an huyện Hoa Lư, công an xã bán chuyên trách và vai trò của lực lượng cán bộ công an hưu trí, đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới mà lực lượng Công an huyện Hoa Lư cần tập trung thực hiện.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng lực lượng Công an huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Hoa Lư khen thưởng 4 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; khen thưởng 7 cá nhân đạt giải trong cuộc thi Tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Với bề dày truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; với sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hoa Lư; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chia sẻ, đóng góp ý kiến, cổ vũ, ủng hộ, động viên của các các cấp, các ngành và nhân dân, lực lượng Công an Hoa Lư tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách, lập nhiều chiến công xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới, góp phần tạo môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Ngọc Bích – Trung tâm VHTT&TT huyện