Chủ nhật, 24/09/2023,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Kết quả bước đầu trong thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích của huyện Hoa Lư

Thứ năm, 03/08/2023 | Đã xem: 42 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hiện nay, việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) đã tạo điều kiện thuận lợi, cắt giảm chi phí đi lại cho tổ chức, cá nhân.

Nhân viên Bưu điện huyện Hoa Lư chuyển phát đến tay khách hàng

Đây là một trong những biện pháp cải cách có tính đột phá, góp phần đổi mới phương thức phục vụ nhân dân,  giảm tải công việc của các cơ quan hành chính nhà nước, đồng thời phát huy hiệu quả, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng sẵn có cung cấp thêm sự lựa chọn cho tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện thuận lợi giúp người dân, doanh nghiệp giảm chi phí, thời gian trong việc làm thủ tục hành chính.

Đến nay việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI của huyện Hoa Lư  đã đi vào thực tế, phục vụ có hiệu quả nhu cầu của tổ chức, cá nhân. Chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Từ đầu năm đến nay, Bưu điện huyện Hoa Lư đã thực hiện tiếp nhận và trả kết qủa 898 hồ sơ hành chính công. 100% hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC được phát đến địa chỉ nhận trong tình trạng không bị hư hỏng, không có trường hợp nào bị mất trong quá trình chuyển phát, không có trường hợp nào phải bồi thường thiệt hại, đảm bảo thời gian như cam kết với người dân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện TTHC, giảm thiểu đối đa việc đi lại nhiều lần để làm thủ tục nộp hồ sơ, tiết kiệm thời gian và chi phí tuân thủ TTHC. Kết quả đó đã được người dân ghi nhận và tin tưởng sử dụng dịch vụ BCCI.

Chị Lê Thị Huyền ở Thị trấn Thiên Tôn chia sẻ: Là một người dân đã sử dụng rất nhiều dịch vụ của bưu điện thì tôi thấy dịch vụ chuyển bưu chính công ích chuyển phát tại nhà của bên bưu điện rất thuận tiện cho cá nhân tôi, bản thân tôi cũng không phải đi lại nhiều lần để lấy kết quả, như vậy có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Với chi phí chuyển phát chỉ tầm 20.000đ đến 30.000đ mà được tận tình giao cho đến tận địa chỉ mình đăng kí.

Anh Nguyễn Thanh Nam ở Ninh Giang cho biết: Dịch vụ chuyển phát như thế này cũng rất thuận tiện cho người dân, đỡ phải quay lại xếp hàng, làm bao thủ tục giấy tờ nữa.

  Với những giải pháp tích cực, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, việc triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua đường BCCI trên địa bàn huyện Hoa Lư, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, góp phấn tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển./.

 

Bài, Ảnh: Ngọc Bích – TTVHTT&TT huyện

 

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

601613

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 227

Hôm qua : 262