Thứ sáu, 07/10/2022

Phòng Chống COVID 19

Phòng chống dịch Covid19 tại các trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Phòng chống dịch Covid19 tại các trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

 

Ngày 09/2/2022, UBND huyện ban hành Văn bản số 142/UBND-VPPhòng chống dịch Covid19 tại các trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Văn bản nêu rõ:

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022, tính đến ngày 08/02/2022, trên địa bàn huyện có trên 130 học sinh bị nhiễm Covid-19; dự báo trong thời gian tới số lượng học sinh nhiễm Covid-19 có thể tăng cao. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên và đảm bảo thực hiện tốt việc dạy và học tại các trường học trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu:

1. Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX:

- Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và ngành Giáo dục và Đào tạo.

- Không tổ chức các sự kiện tập trung đông người; trường hợp cần thiết tổ chức các sự kiện tập trung đông người phải xây dựng Kế hoạch, Phương án đề xuất với Ủy ban nhân dân các cấp (tùy theo mức độ quy mô) để được phê duyệt; quản lý chặt chẽ học sinh, nhất là thời gian ra chơi, tan học, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc học sinh giữa các nhóm, lớp học.

- Chủ trì, phối hợp với trạm Y tế tổ chức xét nghiệm Sars-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ 01 tuần/1 lần. Đối với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức xét nghiệm mẫu gộp cho toàn bộ giáo viên, nhân viên; đồng thời vận động cha mẹ học sinh hỗ trợ kinh phí mua kit test Covid19 để thực hiện xét nghiệm mẫu gộp ngẫu nhiên (khoảng 30% số học sinh/1 lần).

- Khi giáo viên, học sinh có triệu chứng bất thường về sức khỏe: ho, sốt, đau rát họng, khó thở... phải báo ngay y tế địa phương để được lấy mẫu và hướng dẫn phòng, chống dịch theo quy định.

2. Trung tâm Y tế huyện Chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn hỗ trợ lực lượng cho các trường học để thực hiện xét nghiệm định kỳ 1 tuần/1 lần theo đề nghị của các trường học (kinh phí mua test nhanh kháng nguyên hoặc bằng phương pháp PCR do các trường học chủ động bố trí).

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

- Bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh; tham mưu chỉ đạo tổ chức việc dạy, học tại các cấp học cho phù hợp.

- Phân công lãnh đạo, chuyên viên thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các trường học thực hiện nghiêm túc các nội dung trên; tổng hợp tình hình, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện báo cáo UBND huyện xem xét, quyết định kịp thời./.

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

5

Tổng truy cập

453492