Thứ bảy, 20/04/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ tư, 09/02/2022 | Đã xem: 2644 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

 

Ngày 09/2/2022, UBND huyện ban hành Văn bản số 141/UBND-VP về việc Tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nội dung như sau:

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại huyện trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các trường hợp lây nhiễm do liên quan đến người về từ các tỉnh, thành phố khác, dịch bệnh đã xâm nhập vào trường học, nhà máy, siêu thị, chợ, các điểm tập trung đông người... nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao.

Thực hiện Công văn số 64/UBND-VP6 ngày 08/02/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Để tiếp tục thực hiện các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid-19 trong thời gian tới, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Công văn số 130/UBND-VP ngày 28/01/2022 và Công văn số 136/UBND-VP ngày 04/02/2022 của UBND huyện. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về việc triển khai thực hiện các nội dung này.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng công an xã, Tổ Covid cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch
Covid-19. Sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống.

Tập trung thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 mùa xuân đảm bảo khoa học, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ, tránh bỏ sót đối tượng, không để xảy ra lãng phí vắc xin.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện nếu để dịch bùng phát tại cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

673500

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 140

Hôm qua : 853