Thứ bảy, 20/04/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Huyện đoàn ra mắt mô hình “Điểm Wifi công cộng” và “Thư viện số” tại thôn Thanh Thượng và thôn Đại Áng, xã Ninh Hòa

Thứ năm, 21/03/2024 | Đã xem: 40 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Sáng ngày 20/3/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra mắt mô hình “Điểm WIFI công cộng” và ‘ Thư viện số”, làm điểm tại xã Ninh Hoà. Về dự, có đồng chí Đ/c Ngô Thị Nguyệt Minh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đ/c Nguyễn Thị Minh Yến, HUV, Bí thư Huyện đoàn;  Thường trực Đảng uỷ xã Ninh Hòa; Bí thư Đoàn các xã, thị trấn; cán bộ, hội viên, nhân dân của thôn Thanh Thượng, thôn Đại Áng xã Ninh Hoà. Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024; hưởng ứng “ngày cao điểm tình nguyện Chung tay xây dựng Nông thôn mới”.

Các đại biểu tại buổi ra mắt mô hình “Điểm Wifi công cộng” và “Thư viện số”

Theo đó, điểm Wifi công cộng và Thư viện số được đặt tại nhà văn hóa các thôn, xóm; người dân khi đến nhà văn hóa sẽ được sử dụng wifi miễn phí và đảm bảo dung lượng truy cập một cách tối đa. Để thực hiện công trình trên, Đoàn thanh niên đã huy động nguồn lực lắp đặt miễn phí và hỗ trợ tiền cước sử dụng trong 12 tháng đầu tiên, từ những tháng tiếp theo các đơn vị tự duy trì với gói cước ưu đãi.

Tại các nhà văn hóa thôn, xóm có điểm Wifi công cộng sẽ được cung cấp 1 mã QR thông tin thư viện, khi dùng điện thoại thông minh quét mã sẽ hiện ra giao diện với nhiều đầu mục sách về Đảng, về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ; các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, tranh truyện thiếu nhi… với hơn 100 đầu sách để đoàn viên, hội viên và nhân dân thuận tiện trong tra cứu thông tin, nghiên cứu, đọc sách, tài liệu.

Các đại biểu thực hành quét mã QR thư viện số

Việc triển khai và nhân rộng mô hình “Điểm Wifi công cộng và Thư viện số” là việc làm có ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Hoa Lư chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; đồng thời thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ trong chuyển đổi số; góp phần nâng cao chất lượng học tập và giải trí trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Tin, ảnh: Ngọc Bích – Trung tâm VHTT&TT huyện

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

673518

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 158

Hôm qua : 853