Hội nghị báo cáo kết quả đại hội cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Hoa Lư lần thứ XXIII

Thứ hai, 22/06/2020 | Đã xem: 2636 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 13/6/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị báo cáo kết quả tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có các đ/c: Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Đ/c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghiêm túc quán triệt, triển khai các văn bản hướng dẫn của trung ương, của tỉnh, của huyện về tổ chức đại hội đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập 4 tiểu ban gồm: Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ Đại hội; Tiểu ban Văn kiện; Tiểu ban Nhân sự; Tiểu ban Hành động cách mạng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên đến hết tháng 5/2020, Huyện Hoa Lư đã tổ chức thành công xong đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 15 đảng bộ và 34 chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Đại hội cấp cơ sở được tổ chức nghiêm túc, trang trọng, phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương và đổi mới, đảm bảo đủ nội dung, đúng nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng. Văn kiện đại hội của các cơ sở được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, chi tiết, chất lượng, đánh giá toàn diện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025. Các đảng bộ, chi bộ làm tốt công tác chuẩn bị và thực hiện đúng các bước quy trình nhân sự cho ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Tất cả đại hội các đảng bộ, chi bộ tiến hành bầu 1 lần là đủ số lượng ủy viên BCH, ban chi ủy, đảm bảo cơ cấu, chất lượng, không có đơn vị nào phải bầu lần 2. Đại hội cấp cơ sở cũng đã bầu được 227 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện.

Hiện nay, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoa Lư lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, như:  làm tốt công tác chuẩn bị văn kiện đại hội (Dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, Chương trình hành động thực hiện hiện Nghị quyết Đại hội, dự thảo Nghị quyết Đại hội đảm bảo kết cấu, đầy đủ nội dung và có chất lượng cao. Đồng thời chủ động xây dựng các văn bản phục vụ đại hội, lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng, các văn kiện Đại hội của tỉnh và các văn kiện trình Đại hội của huyện. Tập trung thực hiện các bước quy trình công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội. Quan tâm làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo được sự đồng thuận trước và trong đại hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, có công trình cụ thể lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hoa Lư lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đ/c nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ đã đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở của huyện Hoa Lư đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoa Lư lần thứ XXIII sẽ thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Xuân Kiên – Trung tâm VHTT&TT huyện