Trao đổi kinh nghiệm vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh du lịch

Thứ hai, 24/03/2014 | Đã xem: 2707 | Nhận xét: 10

Trao đổi kinh nghiệm vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh du lịch

Ngày 20/3, tại xã Ninh Hải (Hoa Lư), Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với huyện Hoa Lư, Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, Ban Quản lý khu du lịch Tam Cốc- Bích Động và xã Ninh Hải tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh du lịch tại khu du lịch Tam Cốc- Bích Động. Đồng chí Mai Văn Tuất, TUV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Hoa Lư, BQL quần thể danh thắng Tràng An, BQL khu du lịch Tam Cốc-Bích Động; lãnh đạo xã Ninh Hải và đông đảo người dân tham gia làm du lịch tại địa phương.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển du lịch; công tác quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư; trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của các cấp ủy, điều hành, quản lý của chính quyền, doanh nghiệp trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch; công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh du lịch tại khu du lịch Tam Cốc- Bích Động.

Trên cơ sở đó, MTTQ và các đoàn thể tham gia quản lý các hoạt động du lịch, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ-TU về phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An cũng đã báo cáo kết quả công tác quản lý các hoạt động du lịch tại các khu du lịch trọng điểm của tỉnh; lãnh đạo xã Ninh Hải đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh du lịch trên địa bàn xã Ninh Hải; Ban quản lý du lịch Tam Cốc- Bích Động báo cáo công tác phối hợp quản lý, điều hành các hoạt động tại khu du lịch Tam Cốc- Bích Động; Hội phụ nữ xã Ninh Hải đã báo cáo công tác vận động Hội viên phụ nữ thực hiện nếp sống văn minh du lịch tại các khu điểm du lịch trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã thảo luận về các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện nếp sống văn minh du lịch như: phong cách ứng xử văn hóa, văn minh của người tham gia dịch vụ du lịch; giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu, điểm du lịch, khu dân cư; phát huy thế mạnh của các làng nghề thủ công truyền thống, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho nhân dân.

Nguyễn Thơm-Xuân Trường

Báo Ninh Bình