Thứ bảy, 20/04/2024,

Thứ năm, 27/04/2017 | Đã xem: 2846 | Nhận xét: 10

Xã Trường Yên, huyện Hoa Lư đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ Nhật, 25/10/2015, 15:54 [GMT+7]

Ngày 25/10/2015, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới.

Tới dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, UVBCHTW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư và đông đảo nhân dân, con em của xã Trường Yên.

Các đại biểu dự lễ đón bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới tại Trường Yên

Các đại biểu dự lễ đón bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia

về nông thôn mới tại Trường Yên

Trong 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Trường Yên đã huy động được tổng nguồn lực là trên 463 tỷ đồng, trong đó vốn tham gia của nhân dân là trên 346 tỷ đồng.

Việc huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, hợp sức dân, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân.

Với sự hỗ trợ xi măng của tỉnh, sự ủng hộ của doanh nghiệp và sự đóng góp của nhân dân, Trường Yên đã làm được 86 tuyến đường giao thông, đầu tư xây mới, nâng cấp nhà văn hóa trung tâm xã và 14 nhà văn hóa thôn, đạt 100%.

Đặc biệt trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới xã nhận được sự chung tay, chung sức của con em xa quê, các doanh nghiệp với số tiền hàng chục tỷ đồng. Nhờ đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Đến nay, thu nhập bình quân toàn xã đã đạt trên 26 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,77%, trên 91% số lao động trong xã có việc làm thường xuyên. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, xã đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng thiết yếu là nền tảng để phục vụ phát triển KT-XH, nông nghiệp phát triển khá, hình thành các mô hình sản xuất, vùng sản xuất, chuỗi sản xuất có hiệu quả; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao.đời sống người dân được cải thiện đáng kể, bộ mặt nông thôn được khởi sắc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận và phần thưởng cho xã đạt chuẩn NTM

Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới, trao tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã Trường Yên đã hoàn thành 19 tiêu chí và trao thưởng cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích cao trong phong trào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015.

Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, UVBCHTW Đảng

Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục Trưởng Cục thi đua khen thưởng, Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng.

Nhân dịp này huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư cũng tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ mới cho xã Trường Yên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia về NTM.

Theo Minh Nguyệt (nbtv.vn)

Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh NB